17 FLIGHT LOG : FLY IN PABLO

สารบัญ

卒業旅行 : ความเป็นมาและความสำคัญ
卒業旅行 : หาตั๋วเครื่องบิน ก๊อก 2
卒業旅行 : ซื้อตั๋วเครื่องบิน
卒業旅行 : เช่าพ็อกเก็ต Wifi

17 FLIGHT LOG : DEPARTURE
17 FLIGHT LOG : TURBULENCE
17 FLIGHT LOG : ARRIVAL

17 FLIGHT LOG : FLY IN AKB48 CAFE
17 FLIGHT LOG : FLY IN PABLO
17 FLIGHT LOG : FLY IN MAISEN

มารยาทในการฝากซื้อของจากต่างประเทศ

—————-

FLY IN PABLO

ไคโนะคิดว่าหลายคนคงจะรู้จักร้านชีสเค๊กร้านดังอย่าง “PABLO” ที่ตอนนี้มาเปิดสาขาที่สยามพารากอน ไคโนะบอกไว้ก่อนว่าไม่เคยกินที่สาขาสยามพารากอนค่ะ ตอนนี้อยู่ญี่ปุ่น และคิดว่าไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว เลยไปลองชิมมา

ขอเกริ่นก่อนว่า รู้จักร้านนี้มานานแล้ว เพราะร้านอยู่ข้าง ๆ Johnny Shop แหล่งขายรูปภาพผู้ชายจอห์นนี่ เพราะงั้นเวลาที่ไปร้านจอห์นนี่ จะเจอร้านนี้ประจำค่ะ

เว็บไซต์หลักของ PABLO ตามนี้ค่ะ
และ PABLO นั้นก็มีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่น และที่ต่างประเทศ
โดยจะแบ่งเป็น Shop และเป็น CAFE ค่ะ
สำหรับเช็ค SHOP PABLO ← จิ้ม

ส่วน CAFE นั้น จะแบ่งทั้งหมด 3 หมวดค่ะ
สำหรับเช็ค PREMIUM CAFE
สำหรับเช็ค CASUAL CAFE
สำหรับเช็ค EAT IN and TAKE OUT

ใกล้ที่ไหนให้ไปที่นั่น สำหรับไคโนะนั้น ไปคาเฟ่แบบ PREMIUM ค่ะ ที่โอโมเตะซังโด
บอกไว้ก่อนนะคะว่า คาเฟ่ทั้ง 3 หมวดนั้นก็จะมีสินค้าไม่เหมือนกัน สามารถเข้าเช็คได้ที่ลิ้งค์ แล้วให้คลิ๊กที่เมนู “FOOD MENU” จะมีเมนูอัพเดทค่ะ

แถมในเมนูนั้นก็บอกรายละเอียดด้วยว่าใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้ค่ะ หรือใครที่กำลังกินเจ เป็นต้น

สำหรับแผนที่เดินทางไปสาขาโอโมเตะซังโดนั้น จิ้มลิ้งค์แล้วก็ตามไปเลยค่ะ ถ้าไปไม่ถูก เดินออกมาจากสถานี JR HARAJUKU ประตูโอโมเตะซังโด แล้วข้ามถนน เดินไปทางขวา จากนั้นก็ปักแผนที่โลด เพราะร้านมันอยู่ในตรอกเล็ก ๆ ค่ะ แต่เดินไม่ไกลจากสถานี ไม่ถึง 5 นาทีค่ะ

เวลาเปิดร้านก็ตามที่เห็นค่ะ 10:00-21:00 น. แต่แนะนำว่าอย่ามาตอนเที่ยง และตอนดินเนอร์ค่ะ เพราะแถวจะยาวแบบน่ากลัวมาก ถ้ามาตอนเปิดร้านเลยยิ่งดีค่ะ

ตัวร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้น ซึ่ง 2 ชั้นนั้นจะมีบางเมนูไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น มีเมนู A B C D E F แล้วเมนู A มีแค่ชั้นที่ 1 และเมนู B มีแค่ชั้นที่ 2 ส่วนเมนู C D E F มีทั้ง 2 ชั้น

เราก็ต้องมานั่งคิดแล้วค่ะว่าเราอยากจะกินเมนูไหน ถ้าเราอยากจะกินเมนู A แน่นอนว่าเราต้องบอกพนักงานว่าเราจะนั่งทานที่ชั้น 1 แต่ถ้าอยากจะทานเมนู C D E F ก็สามารถเลือกนั่งได้ทั้งชั้น 1 และชั้น 2

ซึ่งตอนที่ไคโนะไปนั้น คนต่อคิวเข้าชั้น 1 เยอะมาก ไม่รู้ว่ามีเมนูอะไรพิเศษ แต่ด้วยความที่ไคโนะและเพื่อนร่วมทางมีเวลาไม่มาก ตอนแรกก็เลือกชั้น 1 กันค่ะ เอาไปเอามา ถ้าเลือกชั้น 2 ไม่ต้องรอคิว เลยย้ายไปชั้น 2 กัน เพราะเมนูที่ไคโนะและเพื่อนร่วมทางอยากจะกินนั้นมีทั้ง 2 ชั้น (ไคโนะไม่รู้ว่าสามารถเช็คได้ไหมว่าเมนูแต่ละเมนูนั้นมีอยู่ที่ชั้นไหน แต่พอไปถึงพนักงานจะแนะนำเราเองค่ะว่าเมนูไหนต้องอยู่ชั้นไหน)

พอขึ้นไปชั้นบน เริ่มแรกเลยจะเจอเค้าต์เตอร์ แต่จะมีพนักงานนำเราไปที่โต๊ะค่ะ ถ้าช่วงคนเยอะ เราจะไม่สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งโต๊ะไหน มีตรงไหนว่างก็จะได้นั่งตรงนั้น ถ้าอยากจะได้นั่งแบบชัวร์ ๆ แน่นอนไม่รอนาน แนะนำให้ไป 2 คนค่ะ หรือถ้าอินดี้ ก็จัดเลย คนเดียว ได้เข้าร้านเร็วแน่นอน!

ภายในร้าน ไคโนะไม่ทราบว่าสามารถถ่ายภาพบรรยากาศได้หรือไม่ แต่ช่วงที่ไปคือคนแน่นร้าน ถ้าถ่าย ยังไงก็ต้องติดคนอื่นมาด้วย ด้วยความที่คนญี่ปุ่นไพรเวทสูงมาก ไคโนะเลยไม่ได้ถ่ายภาพบรรยากาศร้านมาค่ะ ถ่ายแค่ที่นั่งข้าง ๆ ที่ว่างมา เป็นโซฟา

FLY IN PABLO

สำหรับเมนูที่คณะชาวเราสั่งวันนั้นเป็นชีสเค๊กทั้งหมดค่ะ

Premium Cheese Tart Cognac chocolat cheese tart

รสชาติคือ ความช็อคโกแลตมากค่ะ เหมือนใช้ดาร์กช็อค เพราะขมพอตัว แต่ความหวานของ Tart ก็ตัดกันได้เป็นอย่างดีค่ะ นุ่มดี แต่ด้วยความที่ไคโนะกับช็อคโกแลตเป็นของไม่ถูกกัน เพราะงั้น เมนูนี้ ถ้าถามว่าโอเคไหม ก็โอเคค่ะ แต่ถ้าถามว่าชอบไหม ก็…. ก็พอไปได้ค่ะ

แต่สำหรับคนที่ชอบช็อคโกแลต ไคโนะไม่รู้ว่าจะโอเคไหม เพราะมันมีความหวานตัดเข้ามาค่ะ ถ้าชอบช็อคเพียว ๆ น่าจะไม่โอเค แต่โดยรวมก็ไปได้ค่ะ ^^

ราคา 550 เยน (รวมภาษี)

Premium Cheese Tart Green tea cheese tart

ใครที่ชอบชาเขียวแนะนำเมนูนี้ค่ะ ชาเขียวรสชาติหรือกลิ่นเป็นแบบไหน เมนูนี้ก็เป็นแบบนั้น แต่จะมีความหวานของ Tart แทรกเข้ามาหน่อย แต่ไม่กลบความขมของชาเขียวไปมากค่ะ แนะนำเลย หวานใช้ได้ แต่ยังคงรสชาติของชาเขียวอยู่ค่ะ

แต่ถ้าใครชอบชาเขียวเพียว ๆ ก็ต้องไปวัดดวงกันอีกทีว่าถ้ามีหวานแทรกเข้ามาจะโอเคไหม

ราคา 550 เยน (รวมภาษี)

Premium Cheese Tart

ภาพของจริงเป็นแบบนี้ค่ะ

FLY IN PABLO

เป็นเมนูที่ไคโนะสั่ง

ภายนอกก็ดูน่ารัก น่ากิน ถ่ายภาพออกมาได้สวย ตอนที่ใช้ช้อนตักเข้าไป ก็นุ่มดีมาก ตามความน่าจะเป็นของ Tart … แต่พอเข้าปากเท่านั้นแหละค่ะ โอ้โห! ราวกับรถน้ำตาลคว่ำซัก 10 คัน … คือหวานมาก! (สำหรับไคโนะเลี่ยงหวานมานาน) นี่ขนาดที่ว่าคนญี่ปุ่นเป็นคนที่ไม่กินหวาน แต่เมนูตัวนี้คือหวานมาก หวานจนต้องค่อย ๆ กิน ไม่สามารถกินรัว ๆ ติดต่อกันได้ ต้องกิน 1 คำ วางช้อน แล้วคุย ซักพักตักกินใหม่

ถ้าใครเลี่ยงหวาน ไม่แนะนำเมนูนี้ค่ะ ตัวสีน้ำตาลด้านบนคือน้ำตาลล้วน ๆ ไคโนะต้องเขี่ยออก กินแต่ตัว Tart … ป่านนั้นยังหวาน…. แต่ถ้าใครชอบหวาน ก็ตามสะดวกค่ะ

ราคา 550 เยน (รวมภาษี)

ยังดีที่ไคโนะสั่งกาแฟเข้ามาค่ะ โดยสั่งเป็น CAFE LATTE (ชีวิตนี้กินได้แค่ลาเต้)

CAFE LATTE

มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ไคโนะสั่งแบบเย็นมาค่ะ ภาพจริงตามนี้

FLY IN PABLO

กาแฟนั้นสั่งแบบ nonsugar เพราะงั้น… ก็กาแฟกับนมเพียว ๆ ขมจ้า~ ก็ไม่ขมเท่าไรนะ ไปได้ เข้ากัน แล้วมาตัดกับความหวานของพรีเมียม Tart ถือว่า เออ… ค่อยยังชั่วหน่อย ไปกันได้ค่ะ ตัก Tart เข้าปาก แล้วจิบกาแฟเข้าไปหน่อย ลงตัว… 55555

หลังจากนั้นก็นั่งคุยกัน
และพนักงานจะเริ่มมากดดันด้วยการขอเก็บจานค่ะ หมายความว่า แกมี 2 ทางเลือกคือ จะสั่งเพิ่มอีกเมนู หรือจะจ่ายตัง ถ้าใครไม่อยากออกไปไหน อยากเม้าท์นาน ๆ ก็ค่อย ๆ กินค่ะ 1 คำ พูดซัก 20 ประโยค น่าจะอยู่ได้นานราว ๆ 1-2 ชั่วโมงค่ะ

ตอนคิดเงินก็ถือบิลที่พนักงานคว่ำไว้ให้ไปที่เค้าเตอร์ สามารถใช้บัตรเครดิต หรือเงินสดก็ได้ค่ะ

ถ้าใครชอบหวาน ไคโนะแนะนำร้านนี้แรงมาก
แต่ถ้าใครกำลังเลี่ยงหวาน ไคโนะแนะนำว่าอย่าไปคนเดียว
ให้หิ้วคนอื่นไปด้วยซักคน สองคน แล้วสั่งมาน้อย ๆ พอ
ไปลองกิน ยังโอเคค่ะ ถ้าจะรักษามารยาทคือพยายามอย่ากินเหลือค่ะ

ขอให้มีความสุขกับอาหารการกินนะคะ

FLY IN PABLO

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s