17 FLIGHT LOG : ARRIVAL

สารบัญ

卒業旅行 : ความเป็นมาและความสำคัญ
卒業旅行 : หาตั๋วเครื่องบิน ก๊อก 2
卒業旅行 : ซื้อตั๋วเครื่องบิน
卒業旅行 : เช่าพ็อกเก็ต Wifi

17 FLIGHT LOG : DEPARTURE
17 FLIGHT LOG : TURBULENCE
17 FLIGHT LOG : ARRIVAL

—————-

17 FLIGHTLOG : TURBULENCE
เพิ่งมีเวลามาเขียนบล็อค อยากจะบอกว่า บล็อคเราจะแบ่งเป็น 3 พาร์ทหลัก นั่นก็คือ

17 FLIGHTLOG : DEPARTURE
17 FLIGHTLOG : TURBULENCE
17 FLIGHTLOG : ARRIVAL

นี่ได้มาจากซีรีส์อัลบั้มของ GOT7 ก็เลยว่าจะเอามาทำเป็นโปรเจคของตัวเองขำ ๆ แต่ไม่ขำเลยค่ะ เพราะมันดันเป็นตามคำทั้ง 3 เป๊ะมาก (หลอนแล้ว) นั่นก็คือ DEPARTURE, TURBULENCE, ARRIVAL

มาต่อที่ ARRIVAL

จนมาถึงสนามบินเกาสง เราก็ยังคงเจอกันกับพี่ไต้หวันที่มีพระคุณต่อเรา พี่เขาก็ชี้ ๆ ให้เราไปช่องสำหรับต่างชาติ เราก็เข้าไป ไม่ต้องกรอกอะไร เพราะเรากรอกเอกสารเข้าเมืองแบบออนไลน์มาแล้ว งานนี้ผ่านฉลุย ตอนเข้าไปหา ตม. พี่ ตม. ค้างที่หน้าวีซ่าญี่ปุ่นนานมาก (ยันต์เข้าต่างประเทศของเราก็วีซ่าแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่นนี่แหละ) จากนั้นก็สแกนลายนิ้วมือ แล้วก็ผ่านไปเอากระเป๋า

รอเท่าไรกระเป๋าก็ไม่มา ทุกคนที่มาจากไฟลท์ CX712 ทรานฮ่องกงมาที่เกาสงทุกคนมายืนออรอกระเป๋า (รวมทั้งพี่ไต้หวัน 2 คนนั้นด้วย) จนมีประกาศออกมาว่า “กระเป๋าไม่มา ยังอยู่ที่ฮ่องกง ให้ไปแจ้งกับเค้าเตอร์ของคาเธ่ บอกรายละเอียด”… เอาแล้วกู คาเธ่ต้อนรับน้องใหม่อย่างเราแรงมาก (หัวเราะ) บรรดามนุษย์ CX712 ก็แห่กันไปที่เค้าเตอร์ และตรงนี้แหละค่ะ ถึงรู้ว่า “ใครดีใครได้”

ทุกคนแทรกกันเข้าไปที่เค้าเตอร์ เราเห็นเราก็แบบ แมร่ง… ต่อแถวสิเฮ้ย!!! เราก็เลยถอยออกมา ปล่อยให้พี่ ๆ เขาอิลุงตุงนังกันตามสะดวก จนเมื่อคนเหลือน้อยลงแล้ว เราจึงเดินเข้าไปที่เค้าเตอร์ แล้วบอกว่า ขอโทษนะคะ ฉันไม่เข้าใจอะไรเลย กระเป๋าฉันอยู่ไหนคะ?​ พนักงานคาเธ่ (ภาษาอังกฤษดี๊ดี) ก็อธิบายสถานการณ์ให้เรา และใ้ห้เรากรอกเอกสาร เรากรอกที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษไป พนักงานเลยเขียนเป็นภาษาจีนให้ จากนั้นก็เอาเอกสารให้เราไปยื่นที่ช่อง 4 พร้อมทั้งให้นามบัตรบริษัทกับเรา เอาไว้โทรเช็ค…

ณ ช่อง 4 ไม่มีอะไรต้องตรวจ เพราะกระเป๋าไม่มา 55555 เดินผ่านออกมานอกประตูเลยจ๊ะ แล้วก็เจอแม่ แม่เลยบอกว่า เห็นเขาพูดว่ากระเป๋ามันติดอยู่ที่ CX712 ย้ายกระเป๋าออกจากเครื่องคาเธ่แปซิฟิก ไปคาเธ่ดราก้อนไม่ทัน… กระเป๋าจะมาพรุ่งนี้ จะมี 2 กรณีคือ

1. คาเธ่จะส่งให้ถึงบ้าน
2. มารับที่สนามบิน
ซึ่งบ้านเราไม่ห่างจากสนามบิน งานนี้ไม่มีปัญหา มารับที่นี่ได้ แต่ปัญหาคือ เสื้อผ้าชั้นอยู่ในนั้นทั้งหมด…

สรุปสุดท้าย เอาเสื้อผ้าน้องสาวมาใส่ เพราะน้องอ้วนมากและเราใส่ได้สบาย…

ตอนนอนก็แบบ เตียงก็ใหญ่นะ แต่น้องสาวตรูนอนซะเต็มเตียงเลยจ้าาา เจอน้องครั้งแรกตกใจมาก แบบ ห๊ะ? ตัวใหญ่ขนาดนี้เลยเหรอ!!!?? แล้วคืออิพี่มานี่ไม่สะดุ้งอะไรเลย ลุกขึ้นมาแปปนึง มองพี่ แล้วล้มนอนต่อ… WHAT!!!!

17 FLIGHT LOG : ARRIVAL

แม่ก็เอาผ้าห่มของ MANTAGUT ให้ เราก็แบบ… เฮ้ย! ไปได้ของแบบนี้มาจากไหน!!! แต่ผ้าห่มดี๊ดี นุ่มมาก เรานอนติดหนัง น้องเราบังพัดลมมิดเลย แม่เลยถามว่าจะเปิดแอร์มั้ย เราเลยแบบ ไม่ล่ะ ช่างมัน ปล่อยมันไป มันตัวใหญ่

แล้วเราก็นอน….

ตื่นเช้ามาด้วยสภาพที่นอนตี 2 ตื่น 8 โมงเช้า… (นี่ตรูเพิ่งนอนไปกี่ชั่วโมง และเมื่อคำนึงเวลาไทยก็คือ 7 โมงเช้า) ตื่นมาก็ปวดไหล่ เพราะแบกเป้ 6 กิโลวิ่ง จากนั้นก็อาบน้ำ กินข้าว ไปสวัสอากง ไปเล่นกับหมาโตโตซัง… แล้วแม่ก็โทรหาคาเธ่เรื่องกระเป๋า ป๊าถามว่าเสร็จหรือยัง วันนี้จะขับรถทั่วไต้หวัน เพราะงั้นเอากระเป๋าเสร็จ จะไม่ได้กลับมาบ้าน เราจะขึ้นเหนือไปไทเป… อินี่ก็แบบ… อ้าว… เสื้อผ้าอยู่ไหน?

ปรากฏว่าแม่ซักไว้ให้แล้ว… กราบ!!

แล้วคาเธ่ก็โทรมา บอกว่าหากระเป๋าของวณิชกานต์เจอแล้ว ถ้าส่งให้ จะถึงตอนเย็น ซึ่งตอนเย็นไม่อยู่แล้วค่ะ ก็เลยไปรับเองที่สนามบิน ไปรอที่แฟมิลี่มาร์ท พนักงานก็เอามาให้ จากนั้นก็ขอแม่วาร์ปไปสตาบัค ขอดูการ์ด ก็ได้มา 1 ใบ

17 FLIGHT LOG : ARRIVAL

จากนั้นก็ลากกระเป๋าไปที่รถ เก็บกระเป๋า มุ่งหน้าขับรถทั่วไต้หวันจ้า

17 FLIGHT LOG : ARRIVAL – end –

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s