YOU ARE NOT YOU WHEN YOU ARE HUNGRY

YOU ARE NOT YOU WHEN YOU ARE HUNGRY

คุณมักจะไม่ใช่คุณเมื่อยามที่คุณหิว

สวัสดีค่ะ! ไคโนะค่ะ! ไคโนะที่กำลังฝึกสอนและใกล้จะจบแล้ว ณ ขณะนี้ ไคโนะที่มีอารมณ์ทั้งดีทั้งร้าย หรือวันดีคืนดีนึกอยากจะทำอะไรก็ทำ แต่ไคโนะมีข้อจำกัดอยู่ที่ว่า ไคโนะไม่สามารถขับมอไซไปไหนไกล หรือขึ้นถนนมิตรภาพได้ เพราะอะไรหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะด้านสายตา ที่ไคโนะไม่สามารถกะระยะของรถในยามค่ำคืนได้

เอาล่ะ เข้าเรื่อง!
แล้วถ้าเกิดหนังที่อยากจะดูมันเข้าที่ขอนแก่นล่ะ?
ถ้าถามว่าที่นี่มีเรื่องที่อยากดูมั้ย
มีนะ… แต่ไม่มีเสียงภาษาอังกฤษ มีแต่พากษ์ไทย และไคโนะเป็นคนที่แอนตี้ (ไม่เชิงแอนตี้หรอก แค่ไม่ดู) พากษ์ไทยอยู่แล้ว เลยเกิดความคิดที่ว่า

“ได้! ถ้ามันจะไม่มี ไปดูที่อื่นก็ได้!”
และไคโนะเป็นคนที่แบบ…
ถ้าอยากได้ก็ต้องได้
ถ้าอยากจะทำอะไรแล้ว ก็จะทำ
หรือถ้าโดนดูถูก ก็จะทำให้ดู ก็จะล้างคำดูถูกนั่นให้ดู
แล้วจะแสยะยิ้มให้ดู…

————

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ อึนมาตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์แล้วล่ะ ก่อนหน้านั้นก็บอกน้องตลอดว่าอยากจะเข้าขอนแก่น ซึ่งก็ไม่มีใครพูดอะไร และเราก็ได้แค่บ่นอยู่อย่างนั้น จนเมื่อทุกอย่างมันทับถม จนรู้สึกหิวมาก ๆ จนไม่ใช่ตัวของตัวเอง

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ไคโนะเลยตัดสินใจลองโพสสเตตัส FB ดูว่า ถ้าหากไคโนะเข้ามหาลัยในวันนี้ แล้ววันที่ 3 กุมภาพันธ์ตอนเช้าจะมีใครออกมาส่งขึ้นรถกลับมาโรงเรียนฝึกสอนหรือไม่… ซึ่งมันก็วัดใจเหมือนกันนะ ต้องออกมาส่งเราตั้งแต่ตี 5 ใครจะตื่น… ก็ทำใจไว้บ้างแล้วล่ะ ว่ายังไงก็คงเข้ามหาลัยไม่ได้แน่ ๆ (เวลาที่เข้ามหาลัยต้องนั่งรถตู้ค่ะ และต้องรีบกลับมาฝึกสอน)

ปรากฏว่า มีเพื่อนสาขา มีรุ่นน้องอาสาเข้ามาถามทั้งคอมเม้นต์ ทั้ง inbox… อาสาจะไปส่งเราตรงท่ารถตู้ ถามเวลาว่าจะให้ไปส่งกี่โมง เราเลยรู้สึกว่า… เอาล่ะ ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว… เลยตัดสินใจกับน้องที่มีรถยนตร์ เพราะถ้ารถมอไซก็กลัวความปลอดภัยทั้งของคนขับและของตัวเอง

หลังจากนั้นก็จัดการดูรอบหนัง ตอนแรกว่าจะดูที่เซนทรัล แต่ตอนเช้าไปเข้าแถวกับนักเรียน นักเรียนก็ใจดีให้ยืม M GEN ver. Student ที่จะได้ราคาพิเศษ เลยตัดสินใจว่า งั้นไปดูที่ EGV แล้วกัน

กริ๊งกร๊างโทรศัพท์หารุ่นน้องที่มหาลัยที่เป็นขาดูหนังเหมือนกัน นัดแนะเวลาเรียบร้อย
หลังจากนั้นก็ชวนน้องฝึกสอนทางนั้นทางนี้ แต่บ่มีไผไปด้วยจ้าาาาา 55555555555555
สรุป ไปกัน 2 คน….

พอถึงเวลาเลิกเรียน ก็วาร์ปกระโดดขึ้นรถกลับมหาวิทยาลัยทันที

พอถึงมหาลัยก็แว๊นมอไซต่อไปรับน้องที่หอ แล้วไปโรงหนังทันที ตอนนี้เวลา 18:20 น. โดยประมาณ มาถึงโรงเรียน ความเงิบครั้งแรกเลยคือ เจอเพื่อนสาขาจ้าาาา!!! ลูกเกดกับแต้ว เข้าใจว่าจะมาดูผีชีวะ ที่ไหนได้ ทั้ง 2 ไปดูเรื่อง “ผมจะเดทกับเธอคนเมื่อวาน” อ้าววว เสือกฉายรอบ 19:00 น. เหมือนกันซะงั้น แต่ไคโนะยังไงก็ต้องมาดูเรื่องนี้กับนักเรียนอยู่ดี เลยตัดสินใจดูผีชีวะกันดีกว่า

ผีชีวะ

พอกดซื้อตั๋วเสร็จปุ๊บ ก็เดินหาข้าวกิน และจบกันที่ “Yayoi”… ไม้ตายสุดท้ายเหมือนเดิม รอบนี้เปลี่ยนเมนูใหม่ และน้องเลือกกินอุด้ง อร่อยมากแม่ขาาาาา อยากจิคราย~ TwT

กินเสร็จ จ่ายเงิน เดินวนกลับมาที่โรงหนัง
ความเงิบรอบที่ 2 คือ… ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ เดินหน้าเรานี่ใครวะ…
เราก็เลยคุยกับน้องว่า หมูหวานแน่ ๆ หมูหวานแน่ ๆ แต่ก็ไม่ได้เข้าไปทัก จนจะถึงโรงหนัง เงยหน้าขึ้นมา อื้อหืออออออออ

เงิบรอบที่ 3 เจอพี่วิเทศสัมพันธ์ประจำคณะ พี่เจจ้าาาาาาาาาาา วิ่งกอดพี่เจแทบไม่ทัน คือกอดกันหน้าโรงหนังอ่ะ กอดพี่เขาแน่นมาก กอดชนิดที่แบบไม่แคร์เลยแหละว่าเราจะใส่ชุด นศ หรือเราจะเป็นผู้หญิง เพราะเราจะมักไม่ใช่เราเมื่อยามเราหิว…

กอดพี่เจเสร็จปุ๊บ น้องตัวเล็ก ๆ ที่เราวิ่งแซงมาเดินผ่านพอดี มองกลับไป อื้อหือออออ หมูหวานจริง ๆ จ้าาาาาา เลยถามว่ามาทำไร หมูหวานบอกมาดูหนังของโชตะ… โอ้โหหหหห

ถามพี่เจว่ามาดูเรื่องไร พี่เจบอกมาดูโชตะ… เดี๋ยว!!!! ทุกคนดู “ผมจะเดทกับเธอคนเมื่อวาน” หมดเลยอ่ะ แล้วมองชั้นสิ ชั้นดูอะไร… ชั้นดู “ผีชีวะ”!!!! 55555555 ตรูควรเปลี่ยนเรื่องค่ะ 555555555

บอกลากับพี่เจเสร็จสรรพ เดินขึ้นบันไดเลื่อน เจอรุ่นน้องอีก 3 คน!!!
WHAT!!!!!
ทุกคนมาดูโชตะหมด 5555555 อัลไรรรร นี่มันวันรวมญาติ TJL เหรอ??? เหมาโรงเลยมั้ยลูกกกกกกกก

แต่ก็นั่นแหละ เราก็ดูผีชีวะไง… คนละโรง 55555

ก็เดินเข้าโรงไปดูหนัง
เอิ่ม หนังสนุก แต่ลายตามาก ไว้จะเขียนบล็อครีวิวหนังแยกแล้วกัน

พอดูหนังเสร็จ ถามรุ่นน้องว่ากี่โมง รุ่นน้องบอก 21:10 น. เราก็เช็ครอบหนังของ “ฉันจะเดทกับเธอคนเมื่อวาน” ปรากฏว่า ที่ EGV ไม่มีรอบแล้ว รอบ 19:00 น. คือรอบสุดท้ายของวัน เลยกดเข้าไปดู SF ที่เซนทรัล ปรากฏว่ามีรอบสุดท้ายตอน 21:30 น……

ระยะเวลา 20 นาที แว๊นมอไซจากโลตัส ไปเซนทรัล มองหน้ากันกับน้องว่าเอาไง… น้องบอก “ดู!!!” โอ้โหหหหห อิ 2 คนนี้ไม่ควรไปไหนด้วยกันค่ะบอกเลย ไม่มีใครห้ามใครเลย!!! และด้วยความที่น้องบอกว่า “ดู” และบักไคก็ไม่ใช่คนที่จะขัดขาใครด้วย โอเคค่ะ “ดู!”

เรามีเวลา 20 นาทีในการบิดมอไซไปให้ถึงเซนทรัล
จับเวลากันกับน้องเลย แล้วบิดรถกันเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวามาก รู้สึกตัวเองเป็นอลิส ใน ผีชีวะ มากกกกกกกกกกก ฟีลดีมาก 555555 ปาดหน้าปาดหลังมาก ประมาณว่าถ้าลูกปืนจะลอยตามก็ไม่แปลกอ่ะ

บิดมาจนถึงประตูหน้าฝั่งเจ้าพ่อมอ แล้วบิดต่อไปอีกเซนทรัล ความน่ากลัวคือ อิคนขับมองห่าไรไม่เห็นเลยค่ะ กะระยะทางไม่ถูกด้วย อะไรอยู่ข้างหน้าคืองงมาก แต่บิด 80 จ๊ะ.. กลัวไม่ทันไง… ถามแล้วถามอีกว่ากี่โมง กี่โมง ระหว่างนั้นน้ำตาก็ไหล ทั้งขับ ทั้งปาดน้ำตาตัวเองไป แล้วคือต้องให้น้องที่นั่งซ้อนบอกว่าข้างหน้าคืออะไร อยู่ตรงไหนแล้ววว

คิดดู๊วววววววววววว
ความหิวของคนนี่มันทำให้คนไม่ใช่คนจริง ๆ

พอมาถึงเซนทรัลด้วยสภาพที่แบบ…น้ำตาอาบ 55555 เสือกจอดรถผิดที่อีก ยามเลยบอกว่า ถ้าจะดูหนัง ให้ไปจอดด้านหน้า จะได้ไม่เดินไกล เวลาตอนนั้นคือ 21:39 น. ห่ามากจ้าาาาาาาา สปอตหนังมันจะ 20 นาทีโดยประมาณ ก็ยังเหลือเวลาอยู่

ก็กลับรถไปจอดที่ลานจอดรถตู้ คือให้จอดไม่ให้จอดไม่รู้ล่ะ แต่เราจะจอด จอดเสร็จปุ๊บ วิ่งหาที่ขึ้นไปชั้น 5 ของเซนทรัล วิ่งวนจนแบบ เมริงงงงงง เวลาจะหมดแล้ว!!! สุดท้าย เจอทางไปค่ะ ลิฟต์ส่งของ 55555555 วิ่งขึ้นเข้าลิฟต์ แต่เข้าใจไหมว่างานใหญ่มักไฟดับ ปรากฏว่า ลิฟต์แมร่งจอดทุกชั้นเลยจ้าาาา อื้อหืออออออออออ นี่กระแทกนิ้วลงปุ่มปิดแบบรัว ๆๆๆ มาก พอลิฟต์เปิดชั้น 5 โดดออกจากลิฟต์แล้วไปซื้อตั๋วทันที สอยตั๋วราคา 160 บาท แล้ววิ่งไปโรง 1 ด้วยความเร็วแสง

ผมจะเดทกับเธอคนเมื่อวาน

พนักงานก็ขรรมกัน 55555

พอเข้าไปในโรง ปรากฏว่าสปอตยังไม่จบ และนั่งรอนานมาก…
โอ้โหแม่ขา… แล้วที่หนูรีบนี่คืออะไร 5555555555555555555

จนหนังมาค่ะ
จนเสียงโชตะมาค่ะ
แบบ… ความรู้สึกแบบ กลับมาแล้ว….กลับมาแล้วนะ….
ได้เจอกันแล้ว ได้ยินเสียงโชตะแล้ว
คือแบบ บัฟฟฟฟฟ จะร้องไห้อ่ะ เหมือนกลับมาหาตัวตนของตัวเองอีกครึ่งนึงที่ทิ้งไว้เลยอ่ะ
นั่งดูแล้วมีความสุขมาก บางสถานที่ในหนังคือที่ที่เราเคยไปแล้ว
มองดูแล้วก็แบบ… ฉันจะกลับไป ฉันจะกลับไป รอฉันนะ รอฉันก่อน
ฉันกลับไปแน่…

ถ้าฉันอยากไป ฉันต้องได้ไป

หนังอบอุ่นดีนะ… อบอุ่นมาก แต่ก็เจ็บปวดมากเหมือนกัน…
เดี๋ยวเราเขียนบล็อคแยก

พอหนังจบ น้องที่มากับชั้นน้ำตามาจ๊ะ
ส่วนเราอ่ะ… นิ่งมาก 55555555555555 จะร้องไห้นี่เพราะเจอโชตะนะ แต่น้ำตายังไม่ไหล 55555555
กลั้นไว้ได้

จากนั้นเราก็แว๊นมอไซกลับทางมิตรภาพเหมือนเดิม แต่ขับแยกเข้าตรงกังสดาล เพราะไม่กล้ากับถนนใหญ่อ่ะ ทั้งง่วง ทั้งมองอะไรไม่เห็น ต้องถามน้องตลอดว่าตอนนี้เราอยู่ไหน ข้างหน้ามีอะไร.. บางทีก็ทุเรศไปนะ 5555

ก็เอาน้องไปส่งหอ เคลียเงินกัน

กลับมาห้อง ซักชุด นศ ตาก พัดลมเป่า
อาบน้ำ
นอน!

หมดวันยุ่ง ๆ ไป 1 วัน

เช้าวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เวลา 05:00 น.
ตื่นมาอาบน้ำล้างหน้าแต่งตัว เพราะนัดแอ๋มไว้ 05:30~05:40 น.หน้าคอมเพล็ค เพราะแอ๋มจะไปส่ง เราไปถึงคอมเพล็กเวลา 05:36 น. ปรากฏว่าแอ๋มมารอแล้ว อื้อหืออออ นี่ก็ให้น้องรอ T_T
พอกระโดดขึ้นรถได้ เปิดประเด็นจ๊ะ จัดมา เพลง GOT7 แล้วเลยได้คุยกันเรื่อง GOT7 เรื่องมีตติ้ง เรื่องต่าง ๆ นานา จนเมื่อมาถึงท่ารถตู้ ใช้เวลา 6 นาที…

เราบอกลาแอ๋ม และบอกน้องว่าก่อนไป กทม นัดมีตติ้งกันนะ….

หวังว่าคงจะได้มีตติ้งกันจริง ๆ….

วิ่งไปซื้อตั๋วรถ ปรากฏว่าไม่มีรอบ 06:00 น… อ้าว… แล้วเพื่อนตรูบอกว่ามี 06:00 น. นี่คืออะไร!!!! ก็เลยต้องรอ 06:30 น. ระหว่างนั้นคนขับรถก็เดินมาถามว่าจะไปไหน ก็บอกว่าจะไป XX แล้วบอกว่า นี่มันก็ 06:30 น. ยังไม่ออกรถอีกเหรอคะ? เท่านั้นแหละ จัดแจงจัดคนขึ้นรถ แล้วเหยียบรถออกเลยจ้า 55555555

มาถึงนี่เวลา 07:10 น. แวะ 7-11 ซื้อข้าว เดินออกมา ฝนตก…
โอ้โห… ชีวิต…
เลยยืนรอฝนหยุด

ขี้เกียจรอ แว๊นมือเดียวปาดฝนมาเลยจ้าาา เปียกหมด!!!
มาถึงโรงเรียนตอน 07:20 น. ว่าจะไปเอาหนังสือมาเซ็นชื่อ ปรากฏว่าไม่มีห้องไหนเปิดเลย แล้วเข้าไปเอาสมุดเซ็นชื่อไม่ได้… จ๊ะ… ชีวิต

เลยเดินไปห้องหมวด หนีไปกินข้าว
แล้วเดินกลับมาเซ็นชื่อ…

เฮ้อ~ จบแล้ว
ความหิวของเราอิ่มแล้ว
เรากลับมาเป็นเราแล้ว

ถามว่าเรารู้สึกยังไงกับการกระทำของครั้งนี้…
เรารู้ว่าเราทำอะไร
แค่นั้นแหละ
พอแล้ว………….

ถ้ามันผิด แล้วฉันรู้ว่าผิด แค่นั้นแหละ พอแล้ว…..

ถ้าหิว ก็ให้รู้ว่าหิว…..
ถ้าจะเป็นอีกคน ก็ให้รู้ว่าเป็นอีกคน
กินให้อิ่ม
แล้วกลับมาเป็นคนเดิม…

YOU ARE NOT YOU WHEN YOU ARE HUNGRY

kaino1.1

Cr. ภาพจากน้องอ้อ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s