[Tran] Love St♥︎ry – Hey! Say! JUMP : 伊野尾慧

คำชี้แจง

  1. แปลจาก “Potato March 2016”
  2. ตัวอักษรที่เป็นสีแดง หมายถึงอาจมีแปลผิดพลาด
  3. บริบทของคำจะถูกเปลี่ยนให้อยู่ในรูปที่คนไทยใช้กัน อาจจะไม่ได้แปลตามต้นฉบับทั้งหมด แต่ยังคงเนื้อเรื่องทั้งหมดไว้
  4. เอนทรี่นี้เทียบการแปล 1 ภาษา นั่นคือญี่ปุ่น

หากจะนำไปโพสที่อื่น รบกวนให้เครดิต


Q1. ถ้าเกิดว่าตกหลุม “รักลับๆ” กับสาวรุ่นใหญ่ล่ะ?
— ถ้าเป็นเรื่องที่ว่าเกิดความรู้ชอบขึ้นมาระหว่างที่กำลังถูกสัมภาษณ์เรื่องของตัวเอง จากนักข่าวสาวที่มาจากนิตยสารแนวเป็นทางการล่ะ? (ขำ) จะเกิดการคิดประมาณว่า “อ่า เธอคนนี้กำลังสนใจเรื่องของฉันแบบสุด ๆ ไปเลย~” แล้วก็เริ่มถูกใจขึ้นมาเรื่อย ๆ จากนั้น เพื่อที่จะดึงความสนใจของเธอ ผมก็จะบอกเธอไปว่า “เนี่ยนะ ผมชอบผู้หญิงแบบ OO, OO” คือจงใจพูดถึงรูปลักษณ์ของเธอแหละ พอทำแบบนั้น อีกฝ่ายก็จะไม่คิดเลยเหรอว่า “เอ๊ะ…หรือว่ากำลังหมายถึงฉัน?”…(ขำ) จากนั้น ทันทีที่จบการสัมภาษณ์ของผม ก็มองการสัมภาษณ์ชองเม็มเบอร์คนอื่นที่เริ่มขึ้น ผมก็ไม่ได้รู้ตัวอะไร และเธอก็คงจะคิดว่า “เข้าใจผิดไปเองเหรอเนี่ย” (ขำ) ผลคือ รักลับ ๆ มันก็จบลงทั้ง ๆ ที่ยังไม่ทันได้เริ่ม

Q2. ถ้าคิดจะควบคุมแฟนผู้เซเลปล่ะ?
— ไม่คุมหรอก ถ้าแฟนจะไปเที่ยวเล่นกับผู้ชายคนอื่น ผมก็ไม่ว่าอะไร แต่ว่า มันก็มีโอกาสที่ผมจะดื้อแบบแปลก ๆ ขึ้นมาประมาณว่า “ฉันเอง ก็จะไปเที่ยวกับเพื่อนผู้หญิงเหมือนกัน!” (ขำ) ปกติผมที่ทำตัวสบาย ๆ พอทำแบบนั้นขึ้นมา ก็ดูดีเหมือนผู้หญิงที่มีเสน่ห์ดึงดูดรุนแรงราวกับกำลังหัวเสียกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ …ถ้าจะถูกอีกฝ่ายคุม ผมก็ไม่ได้อะไรเลย เช่นถ้าถูกบอกว่า “เมล์หาทุกวันนะ” ผมก็จะทำ หรือถ้าบอกว่า “ห้ามไปเที่ยวกับผู้หญิงคนอื่นนะ” ผมก็จะไม่ไป นั่นไม่ใช่เพราะว่าผมไม่มีความรู้สึกไม่ชอบในสิ่งนั้นหรอกหรือ จริง ๆ แล้วผมเป็นคนใจดีนะ! (ขำ)

Q3. แล้วถ้าความรักกับเพื่อนผู้หญิง เปลี่ยนจากแบบเพื่อน เป็นแบบคนรักล่ะ?
— ไม่มี ไม่มี ไม่มี (ขำ) เพื่อยังไงก็คือเพื่อนนะ ผมมีเพื่อนผู้หญิงที่สนิทกันตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัยเยอะจะตาย แต่เรื่องที่จะเปลี่ยนเป็นรักแบบคนรักนั้น ไม่เคยคิดเลยครับ เป็นประเภทเด็กขาดอานะ(ขำ) เป็น “เพื่อนสนิท” ที่ผ่านช่วงเวลามหาวิทยาลัยมาด้วยกัน ไม่ว่าจะตอนนี้หรือตอนไหน ก็จะเป็นแบบนี้ตลอดไป

Q4. ในเม็มเบอร์ คนที่ไม่สามารถจินตนาการถึงตอนที่มีความรักได้เลย คือใคร?

— ต่อให้มีแฟน ทุกคนดูท่าว่าจะไม่บอกอาครับ ไม่ว่าใครก็จินตนาการไม่ได้อ่ะ คือผมก็ไม่ได้อยากจะจินตนาการสภาพเม็มเบอร์อ้อนแฟนมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว (ขำ) หรือต่อให้เม็มเบอร์คนอื่นมองก็เถอะ ความรักของผมนี่ดูท่าว่าจะจินตนาการไม่ออก? โดยปกติก็ไม่พูดอะไรทำนองนี้อยู่แล้ว แต่ว่าที่ทุกคนไม่รู้ก็คือ ผมอาจจะเป็นมาสเตอร์ด้านความรักก็ได้นินา~? แถมเป็นพวกที่ปล่อยคำหวานหรือคำกวน ๆ ออกมาได้เยอะเกินคาดด้วย!? แต่จุดนั้นน่ะ จะเก็บไว้เป็นความลับตลอดไปไว้ก่อนก็แล้วกันนะ ฮุฮุ♥️

Q5. ถ้าไปรู้เข้าว่าสาวที่ชอบมีคนที่ชอบอยู่แล้ว…?
— ผมเองก็จะพยายามรักคนที่เธอบอกว่าชอบอ่ะ ไม่ว่าจะคน หรือสิ่งของก็ตาม ผมเองก็อยากจะชอบสิ่งของที่คนที่ผมรักชอบเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น แฟนคลับของจิเนน กับของที่จิเนนพูดว่า “ผมชอบอันนี้” ก็จะเกิดความสนใจขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติ และจะเริ่มชอบสิ่งนั้นเหมือนกันใช่มะ? ผมก็เหมือนแบบนั้นแหละ เรื่องรักข้างเดียวของผม เวลาที่ผ่านไป ภายในหัวใจมันจะเจ็บปวด มันก็ช่วยไม่ได้อ่ะ ถ้าผมถูกหนุ่มคนนั้นมาปรึกษาเรื่องความรัก ผมคิดว่าผมน่าจะให้คำแนะนำเขาอย่างจริง ๆ จัง ๆ เลยนะ แบบว่า “ลองทำแบบนี้ดีมั้ย?” ประมาณนั้น ผมก็อยากจะโอบอุ้มคนที่ผมรักด้วยความรักอันยิ่งใหญ่…นี่มันความคิดในอุดมคติมาก (ขำ)

Q6. ช่วยบอกชีวิตช่วงนี้หน่อย…
— ไปฉลองวันเกิดเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยกันประมาณ 20 คนได้ กลับไปยังความรู้สึกของนักศึกษาที่ไม่ได้เจอนาน ก็ส่งเสียงดังกัน เฮฮาปาร์ตี้กัน สนุกมากครับ แล้วก็มีเพื่อนผู้หญิงพูดขึ้นมาล่ะว่า “อยากมีแฟน!!!” ผมก็เลยแนะนำคนที่คิดว่าเหมาะให้ แต่เธอกลับทำหน้าไม่ปฏิเสธเสียทีเดียวอ่ะ (ขำ) ถ้าเธอมีความสุข ผมเองก็พลอยมีความสุขไปด้วย ♥️


แลกเปลี่ยนคำถาม

มีอะไรจะบอกเม็มเบอร์
to 有岡
ตอนนี้คิดว่าจะชวนไดจังว่า “วันมะรืนไปกินข้าวกันมั้ย?” 💓(ขำ) ถ้าถูกปฏิเสธมา ผมจะตกใจมากเลยนะ แล้วก็ตัดสินใจไปเลยว่าจะไม่ชวนอีกเป็นครั้งที่ 2…งั้นขอยืมหน้าสัมภาษณ์นี้บอกเลยแล้วกั——น

kaino1.1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s